Hội nghị tập huấn Chương trình nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền.

Thứ tư - 08/11/2023 10:54 1.226 0
Sáng ngày 8.11.2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) khai mạc tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh buổi Hội nghị tập huấn Chương trình nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền sáng ngày 08.11.2023
Trong bối cảnh các xu hướng vận động của báo chí, truyền thông trên thế giới và trong nước đang có những biến đổi vô cùng nhanh chóng và phức tạp, vai trò của truyền thông và thông tin trở nên vô cùng quan trọng. Truyền thông không chỉ là công cụ giúp chúng ta truyền tải thông tin một cách hiệu quả, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, đem lại thông tin chính xác và đáng tin cậy cho những người dân ở mọi tầng lớp và mọi vùng miền của đất nước.
Chính vì vậy, Hội nghị này nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông, những người sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin một cách chính xác, hiệu quả và đến được với tất cả mọi người.
z4859703258716 9a907c261dae61f695bae5012af54c0e
Ông Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Hội nghị được tổ chức với mục tiêu:
- Cung cấp kiến thức, kỹ năng về công tác truyền thông về giảm nghèo thông tin cho lực lượng làm công tác thông tin và truyền thông ở cơ sở.
- Truyền thông nâng cao nhận thức trách nhiệm của toàn xã hội, của người nghèo về công tác giảm nghèo về thông tin, bảo đảm an sinh xã hội bền vững.
* Chương trình gồm các nội dung:
-    Một số vấn đề cơ bản về công tác thông tin cơ sở;
-    Kỹ năng sản xuất chương trình cho Đài truyền thanh cấp xã;
-    Kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông ở cơ sở.
-    Đặc biệt, sẽ có 1 ngày đi học tập thực tế tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Định.
Kết thúc khoá tập huấn, học viên đủ điều kiện sẽ được Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.
Đội ngũ báo cáo viên là những chuyên gia, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có trình độ lý luận, nghiệp vụ, nắm bắt đầy đủ chủ trương, chính sách, chiến lược của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông và có kỹ năng truyền đạt tốt.
z4859623265645 e6734f69c26ea46d2423614a677fddd3
Ông Phạm Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị Tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: "Công tác giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đồng thời còn là nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền; với vai trò, nhiệm vụ được giao, trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức các hội nghị tập huấn liên quan đến công tác thông tin, tuyên truyền đến các đơn vị, địa phương và các thành phần có liên quan nắm bắt đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để triể khai công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở đạt hiệu quả cao."
z4859709774292 4e86b11aa3264b5e4e729100c11eb85b
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Ông Phạm Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng mong muốn, thông qua Hội nghị tập huấn lần này sẽ giúp các đại biểu tham dự hiểu rõ hơn về vai trò, đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của công tác thông tin cơ sở. Từ đó xây dựng các nguyên tắc, phương pháp và phong cách đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghiệp vụ của cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền cơ sở trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.
Một số hình ảnh trong Hội nghị:
z4859623232018 e343556468a00e2f38ff12538184f15e

Tác giả bài viết: Kim Ngọc