Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện chuyển đổi số trong kinh tế tập thể và hợp tác xã

Thứ sáu - 06/08/2021 12:05 847 0

Ngày 29/7/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh vừa nhận được Công văn số 4962/BKHĐT-HTX của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo triển khai Công văn số 4630/UBND-KT Ngày 30/7/2021 Về việc báo cáo khó khăn và kiến nghị của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong dịch Covid – 19 và thực hiện chuyển đổi số

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai việc thực hiện các chế độ báo cáo khó khăn và kiến nghị của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong dịch bệnh Covid-19 và thực hiện chuyển đổi số

Nhằm hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp thông qua tích hợp, áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp.

Đối tượng mà Chương trình hướng tới là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có nhu cầu chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hiệp hội, viện nghiên cứu trường đại học, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, phát triển các công nghệ số, nền tảng số thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Hoạt động của Chương trình tập trung xây dựng các công cụ số, nền tảng số, cơ sở dữ liệu chuyển đổi số cho doanh nghiệp, cụ thể xây dựng Cổng thông tin tại địa chỉ http://digital.business.gov.vn để truyền tải thông tin về Chương trình, cung cấp kiến thức, tin tức về chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Đồng thời, xây dựng Sổ tay chuyển đổi số cho doanh nghiệp; thu thập và kết nối thông tin về các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số với doanh nghiệp cung cấp giải pháp chuyển đổi số; xây dựng công cụ đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số cho doanh nghiệp và các công cụ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan.

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã ký Công văn số 4630/UBND-KT Ngày 30/7/2021 Về việc báo cáo khó khăn và kiến nghị của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong dịch Covid – 19 và thực hiện chuyển đổi số./.

 

theo binhdinh.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Phan anh
Danh gia muc do hai long
Bộ Thủ tục hành chính
ZALO chính quyền điện tử
tel:0256 2210517
Tin tuc binh dinh
Bộ pháp điển
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay593
  • Tháng hiện tại23,725
  • Tổng lượt truy cập981,458
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây