Tham dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại đơn vị kết nghĩa làng Hà Văn Dưới

Thứ năm - 26/11/2020 12:05 907 0

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân làng Hà Văn Dưới – đơn vị kết nghĩa nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trân Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Tham dự có ông Phạm Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở và đại diện công đoàn, chi đoàn, cán bộ, công chức, viên chức của Sở cùng nhân dân làng Hà Văn Dưới.

Làng Hà Văn Dưới thuộc xã Canh Thuận, huyện Vân Canh; hiện có 90 hộ và 312 nhân khẩu, có 04 dân tộc hiện đang sinh sống (Ba na – Chăm – Thái – Kinh).

Theo đánh giá của Ban vận động làng Hà Văn Dưới, trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng và Nhà nước cuộc vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) ở khu dân cư đã đem lại nhiều kết quả thiết thực; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng được đảm bảo, tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết ngày càng gắn bó hơn.

Hưởng ứng cuộc vận động TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh mỗi gia đình đều xây dựng chuẩn mực văn hóa ứng xử, giao tiếp và nếp sống gia phong. Cộng đồng dân cư luôn phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tinh thần tương thân tương ái, tổ chức tặng quà, trợ cấp khó khăn đột xuất cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

ông Phạm Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở TT&TT (phải) trao quà cho Trưởng Làng

Phát biểu chung vui với nhân dân làng Hà Văn Dưới, ông Phạm Ngọc Thái bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi về dự ngày hội TDĐKXDĐSVH và chúc nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, thi đua gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Ông cũng hy vọng rằng Sở Thông tin và Truyền thông và Làng Hà Văn Dưới tiếp tục phát huy mối quan hệ kết nghĩa ngày càng gắng bó hơn; tăng cường hơn nữa sự gắn bó tốt đẹp giữa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở với nhân dân Làng; hỗ trợ, giúp đỡ Làng tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động TDĐKXDĐSVH, xây dựng làng văn hóa góp phần giúp đỡ bà con phát triển sản xuất, ổn định đời sống kinh tế.

Nhân dịp này, ông Phạm Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở đã trao quà hỗ trợ cho nhân dân Làng Hà Văn Dưới với số tiền bảy triệu đồng.

Mỵ Nương