Kiểm tra hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm năm 2018

Thứ sáu - 26/10/2018 12:06 886 0

Vừa qua, thực hiện kế hoạch kiểm tra hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm năm 2018; Đội phòng chống in lậu tỉnh Bình Định (PCIL) gồm: Sở TT&TT, Cục Quản lý thị trường tỉnh, phòng PA83, phòng PC64 – Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra theo kế hoạch đợt 1 năm 2018 các cơ sở in, cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh.

Qua thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở phát hành, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội PCIL tỉnh đã phát hiện 01 nhà sách trên địa bàn huyện Phù Cát có tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm in, nhân bản lậu, không có hóa đơn chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp với số lượng 4.534 bản sách giáo khoa; Đội PCIL tiến hành niêm phong, tạm giữ toàn bộ số sách vi phạm và lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ nhà sách về hành vi trên. UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhà sách với số tiền xử phạt là 25.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Đội cũng phát hiện khuyết điểm, vi phạm tương tự tại 01 nhà sách trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với số lượng 73 bản sách giáo khoa không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp, chủ nhà sách tự nguyện giao nộp 73 bản sách trên cho Đội PCIL. Đội PCIL đã ban hành Quyết định xử phạt cảnh cáo theo thủ tục xử phạt không lập biên bản đối với chủ nhà sách.

Thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, đã giúp cho doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động lĩnh vực in và phát hành trên địa bàn tỉnh Bình Định thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về xuất bản, đồng thời phòng ngừa, uốn nắn, chấn chỉnh các sai phạm, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động in và phát hành xuất bản phẩm.

Hồng Diễm