Khối thi đua Văn hóa - Xã hội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017

Thứ hai - 24/07/2017 12:06 844 0

Ngày 21/7, Khối thi đua Văn hóa - Xã hội tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các cơ quan, đơn vị trong Khối đã tập trung tổ chức các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động góp phần nâng cao nhận thức về công tác thi đua khen thưởng và xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh..

Quang cảnh Hội nghị

Tiêu biểu các phong trào thi đua yêu nước như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh”; Phong trào “Lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học và cải tiến lề lối làm việc” luôn được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quan tâm; các phong trào thi đua luôn gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục được cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng. Nổi bật cho hoạt động chung của Khối đó là tổ chức phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình quyên góp mỗi đơn vị 9.000.000 đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, với tổng số tiền là 63.000.000 đồng.

Cùng với việc tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, hướng trọng tâm vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua đã xây dựng chương trình, kế hoạch, đề ra các giải pháp cụ thể để tập trung chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã đề ra và đạt được những kết quả rõ nét.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác quản lý nhà nước về hoạt động thông tin, báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt, thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng nhu cầu về thông tin của nhân dân trên địa bàn tỉnh; công tác giáo dục và đào tạo được thực hiện đúng kế hoạch đề ra, Các kỳ thi, hội thi, cuộc thi của ngành  được tổ chức sôi nổi, nghiêm túc, thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong nhà trường; các chính sách bảo trợ xã hội, chăm sóc người có công cách mạng được quan tâm thực hiện đầy đủ; Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, chất lượng công tác văn hóa - thể thao, khám chữa bệnh cho người dân từng bước được mở rộng và chất lượng hơn.

Tại Hội nghị, Khối thi đua cũng đề những nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2017: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua trong từng ngành, từng đơn vị nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2017; Phát động các đợt thi đua chuyên đề, thi đua nước rút, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng ngành, từng đơn vị để phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2017, Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo khen thưởng đúng quy định, chính xác, kịp thời; quan tâm phát hiện nhân tố mới, điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua để khen thưởng, tôn vinh, nêu gương học tập...

MQ