Chỉ số cải cách hành chính Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng bậc

Thứ tư - 19/04/2017 12:06 837 0

Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 714/QĐ-UBND ngày 07/3/2017 về việc phê duyệt chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các cơ quan trung ương; các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở TT&TT Bình Định

Theo kết quả công bố, Sở Thông tin và Truyền thông xếp hạng 3/20 cơ quan thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh, đạt giá trị trung bình 95/100 điểm (tăng 5.0 điểm so với năm 2015; tăng 8 bậc, 12 điểm so với năm 2014; tăng 12 bậc, 15,5 điểm so với năm 2013). Như vậy, chỉ số cải cách hành chính của Sở Thông tin và Truyền thông liên tục tăng cả về chỉ số xếp hạng lẫn về giá trị trung bình. Có được kết quả trên, là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo cụ thể của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan cùng với sự nổ lực, phấn đấu và ý thức trách nhiệm của mỗi công chức, viên chức, người lao động trong công tác cải cách hành chính tại cơ quan.

Để duy trì và phát huy những kết quả đạt được, một trong những nhiệm vụ then chốt trong thời gian tới cấp ủy và lãnh đạo cơ quan xác định là cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành, gắn với đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 23/CT-UBND ngày 11/10/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu về cải cách hành chính và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan nhà nước các cấp; Chương trình 05-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Bình Định về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 – 2020.

Việt Hưng